เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2557  รองศาสตราจารย์ ดร.ประภาศรี อัศวกุล รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาการสอนและสนับสนุนการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ประธานการคณะอนุกรรมการฯ
ได้กำหนดจัดการประชุมคณะอนุกรรมการด้านการผลิตและพัฒนาอาจารย์และกำลัง เครือข่ายอุดมศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ครั้งที่ 1/2557 เวลา 10.00 น. ณ ห้องสารนิทัศน์
อาคารบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดยมีรองอธิการบดีจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา , มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ , มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี , มหาวิทยาลัยวงษ์
ชวลิตกุล , ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนยโสธร , รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนบุรีรัมย์ พร้อมทั้ง
รองคณบดีสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ , สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร , สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เข้าร่วมประชุมด้วย

ผลจากการประชุมในครั้งนี้ คณะอนุกรรมการฯ ได้จัดทำร่างโครงการที่สอดรับกับแผนยุทธศาสตร์
เครือข่ายอุดมศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จำนวน 2 โครงการ ซึ่งเป็นโครงการสำหรับปีงบประมาณ พ.ศ. 2557 และ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2558  โดยขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา

DSC05090DSC05082DSC05083