มทส. รับมอบใบเกียรติคุณในการดำเนินกิจกรรมลดก๊าซเรือนกระจก ภายใต้โครงการสนับสนุนกิจกรรมลดก๊าซเรือนกระจก (Low Emission Support Scheme : LESS)

ในงาน“ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน”

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี รับมอบใบประกาศเกียรติคุณเพื่อเชิดชูเกียรติในการดำเนินกิจกรรมลดก๊าซเรือนกระจก ภายใต้โครงการสนับสนุนกิจกรรมลดก๊าซเรือนกระจก (Low Emission Support Scheme : LESS) จาก องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก.  ในงาน “ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน” ประจำปี 2560 ในวันอังคารที่19 กันยายน 2560 เวลา13.00-17.00 น. ณ ห้องวิภาวดีบอลรูม โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว กรุงเทพฯ

ทั้งนี้งาน “ร้อยดวงใจ ร่วมใจลดโลกร้อน”ประจำปี 2560 โดยองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก. ในครั้งนี้ ได้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูเกียรติผู้ประกอบการและภาคส่วนต่างๆ ที่เป็นตัวอย่างที่ดีในการบริหารจัดการและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกภายในประเทศ ภายในงานมีกิจกรรมประกอบด้วย การมอบประกาศนียบัตรแด่บุคคล ชุมชน องค์กร และผลิตภัณฑ์ลดโลกร้อนที่ อบก. ให้การรับรองใช้เครื่องหมาย อาทิ กิจกรรมชดเชยคาร์บอน คาร์บอนฟุตพริ้นท์ขององค์กรสำหรับภาคอุตสาหกรรมและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น คาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์ ฉลากลดโลกร้อน ฉลากคูลโหมด โครงการลดก๊าซเรือนกระจกภาคสมัครใจตามมาตรฐานของประเทศไทย(T-VER) และโครงการสนับสนุนกิจกรรมลดก๊าซเรือนกระจก (LESS) เป็นต้น

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้รับมอบใบประกาศเกียรติคุณเพื่อเชิดชูเกียรติในการทำความดีด้านสิ่งแวดล้อม จากการดำเนินกิจกรรมลดก๊าซเรือนกระจกของโรงจัดการขยะแบบครบวงจร โดยสามารถลดก๊าซเรือนกระจกได้ จำนวน 29,615 tCO2e จากการนำขยะจำนวน 4,769 ตัน มาแปรรูปเป็นปุ๋ยอินทรีย์และเชื้อเพลิงขยะ (RDF) ภายในโรงจัดการขยะแบบครบวงจร ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา (ก.ค.57 - มิ.ย.60)

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.tgo.or.th/2015/thai/index.php