อาจารย์วิศวกรรมเซรามิก มทส. รับรางวัลทุนวิจัยระดับนานาชาติ Bernd Rode 2017

ขอแสดงความยินดีกับ ผศ.ดร.สุดเขตต์ พจน์ประไพ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมเซรามิก สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ ในโอกาสที่ได้รับรางวัลทุนวิจัยระดับนานาชาติ Bernd Rode ประจำปี 2017 โดยมี อาจารย์ ดร.กัณทิมา ศิริจีระชัย เป็นผู้รับมอบรางวัลแทน ในการประชุม ASEA-UNINET Plenary Meeting 2017 ระหว่างวันที่ 17 – 20 กรกฎาคม 2560 ณ  the University of Music and Performing Arts Graz, เมือง Graz ประเทศออสเตรีย

ทั้งนี้ รางวัลทุนวิจัย Bernd Rode  เป็นรางวัลทุนวิจัยระดับนานาชาติสำหรับนักวิจัยที่มีผลงานเด่น และมีความร่วมมือด้านงานวิจัยระหว่างมหาวิทยาลัยในยุโรปและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้กรอบการทำงานของ  ASEA-UNINET โดยรางวัล Bernd Rode ประจำปี 2017 ในครั้งนี้ มีนักวิจัยถูกเชิญเข้าสมัครคัดเลือกทั้งหมด 46 คน สำหรับในหมวดนักวิจัยอาวุโส (Senior Researcher) มีผู้มีสิทธิเข้าสมัคร 19 คน จาก 5 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรีย 8 คน ไทย 6 คน อินโดนิเซีย 3 คน ปากีสถาน 1 คน ฟิลิปปินส์ 1 คน โดยมีผู้ผ่านการคัดเลือกและได้รับรางวัล 3 คน จากประเทศไทย 1 คน (ผศ. ดร. สุดเขตต์ พจน์ประไพ) จากประเทศอินโดนิเซีย 1 คน และประเทศออสเตรีย 1 คน

The Bernd Rode Award is granted to outstanding scientific and higher education collaborations between European and South-East-Asian universities in the framework of ASEA-UNINET.  In 2017, there are 46 candidates from European and Asian universities. Assist Prof Dr. Soodkhet Pojprapai from School of Ceramic Engineering, Suranaree University of Technology is among of the eight Bernd Rode Award laureates 2017.