มทส. ศึกษาดูงานด้านการส่งเสริมและการจัดการนวัตกรรม ณ Center for Design and Manufacturing Excellence (CDME) The Ohio State University ประเทศสหรัฐอเมริกา

วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา เวลา 14.00-16.00 น. ศาสตราจารย์ ดร. ประสาท สืบค้า พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ประกอบด้วย รองอธิการบดีฝ่ายแผนและพัฒนา ผู้อำนวยการเทคโนธานี รองผู้อำนวยการเทคโนธานีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ ผู้จัดการสำนักงานอุทยานวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม เทคโนธานี หัวหน้าส่วนแผนงาน ผู้บริหารสำนักงบประมาณ และผู้บริหารกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้ศึกษาดูงานด้านการส่งเสริมและการจัดการนวัตกรรม ณ Center for Design and Manufacturing Excellence (CDME) The Ohio State University มลรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมี Mr. John D. Bair, Director of the Center for Design and Manufacturing Excellence และ Professor Steven B. Bibyk, College of Engineering ให้การต้อนรับ ในการนี้ Mr. John D. Bair ได้กล่าวสรุปรูปแบบของ CDME ว่าเป็นการลดช่องว่างระหว่างภาคอุตสาหกรรมและนักศึกษามหาวิทยาลัย โดยรับโจทย์จากภาคอุตสาหกรรมที่เป็นสมาชิกของ CDME มาให้นักศึกษาใช่เป็นโครงงานตั้งแต่ชั้นปีที่สองและได้รับค่าตอบแทน โดยมีวิศวกรที่มีประสบการณ์ช่วยให้คำปรึกษา CDME มีรายได้จากค่าสมาชิกของภาคอุตสาหกรรม และได้มีการจัดสรรเครื่องมือและอุปกรณ์ให้นักศึกษาได้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ โดยเน้นไปทางด้านเครื่องมือพัฒนาต้นแบบ มีการจัดสรรพื้นที่เช่าโรงประลองและสำนักงานให้กับ startups ที่ได้รับงบประมาณลงทุนจากแหล่งทุนภายนอก หลังจากนั้นเวลา 20 น. Professor Nongnuch Inpanbutr, College of Veterinary Science พร้อมด้วย Thai Student Association, The Ohio State University ให้การต้อนรับคณะ