มทส. ฉลอง 25 ปี โชว์ผลงานวิจัยและนวัตกรรมเด่น “จากหิ้ง-ขึ้นห้าง”

วันที่ 14 –15 ก.ค.นี้ ณ ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์โคราช

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จัดแสดงนิทรรศการผลงานวิจัยเด่นเพื่อสังคมนิทรรศการภาพเก่าเล่าเรื่องความสำเร็จ ตลอด 25 ปี แห่งการสถาปนาก่อตั้งผลิตภัณฑ์จากฟาร์มมหาวิทยาลัย บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้นจากโรงพยาบาล มทส. พร้อมกิจกรรมนันทนาการและการแสดงต่าง ๆ โดยนักศึกษา มทส. วันที่ 14 – 15 กรกฎาคม 2558 นี้ ณลานวาไรตี้ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา

ศาสตราจารย์ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.)ประธานในพิธี เปิดเผยว่า “ในโอกาสที่มหาวิทยาลัยได้ประกาศให้ปี พ.ศ. 2558 เป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองการสถาปนามหาวิทยาลัยครบ25 ปี โดยจัดให้มีกิจกรรมด้านวิชาการและด้านสังคม ทั้งระดับชาติและนานาชาติมาอย่างต่อเนื่องนับแต่ต้นปี โดยในวันที่14 – 15 กรกฎาคมนี้ เป็นการจัดแสดงนิทรรศการ“25 ปี มทส. มหาวิทยาลัยแห่งการสร้างสรรค์นวัตกรรมและเป็นที่พึ่งของสังคม” สำหรับแสดงผลงานด้านการถ่ายทอดองค์ความรู้ การให้บริการด้านต่าง ๆ ของสำนักวิชา หน่วยงานวิสาหกิจต่าง ๆแสดงสู่สายตาชาวจังหวัดนครราชสีมาและใกล้เคียง โดยได้รับความอนุเคราะห์พื้นที่ขนาด400 ตารางเมตร ณ ลานวาไรตี้ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา กิจกรรมภายในงานที่น่าสนใจ ประกอบด้วย นิทรรศการผลงานวิจัยและนวัตกรรมเด่นเพื่อสังคมจาก 7 สำนักวิชา กว่า 25 เรื่อง อาทินวัตกรรมวัสดุมวลเบาแนวใหม่เพื่อการก่อสร้าง เครื่องฆ่ามอดข้าวแบบไดอิเล็กตริกต้นแบบการผลิตน้ำมันเชื้อเพลิงจากขยะพลาสติก เครื่องบดยาไฟฟ้าโคเนื้อพันธุ์โคราชวากิว เป็นต้น การถ่ายทอดประสบการณ์เทคนิคการเรียนและการใช้ชีวิตใน มทส. ของนางสาวชาลิตา แย้มวัณณังค์ Miss Universe Thailand 2013 นิทรรศการภาพเก่าเล่าเรื่องความสำเร็จมทส.  กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้จากอุทยานการเรียนรู้สิรินธร ผลิตภัณฑ์จากฟาร์มมหาวิทยาลัย การให้บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้นและการบรรยายพิเศษโดยโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี พิเศษ..เก็บภาพที่ระลึกกับ มุม มทส.ที่รัก พร้อมกิจกรรมนันทนาการ และการแสดงต่างๆ โดยคณะนักศึกษา มทส.

ขอเชิญชวนพี่น้องชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียง เดินทางเข้าชมผลงานและร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ในงาน “25 ปี มทส. มหาวิทยาลัยแห่งการสร้างสรรค์นวัตกรรมและเป็นที่พึ่งของสังคม”ระหว่างวันที่ 14- 15 กรกฎาคม 2558 ณ ณ ลานวาไรตี้ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ส่วนประชาสัมพันธ์

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี