มทส. หนุนโคราชเป็นจังหวัดนำร่องปฏิรูปการเรียนรู้

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2558 อาจารย์ ดร. กัณทิมา ศิริจีระชัย รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์กับองค์กรชุมชน และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วีรชัย อาจหาญ ผู้อำนวยการเทคโนธานี ได้เรียนเชิญ ดร.อมรวิชช์ นาครทรรพ ผู้ช่วยเลขาธิการ รมต.กระทรวงศึกษาธิการ และผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน(สสค.) เข้าหารือกับนายธงชัย ลืออดุลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาและ นายบุญยืน คำหงส์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เกี่ยวกับโครงการปฏิรูปการเรียนรู้จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.) โดยมีวัตถุประสงค์โครงการเพื่อให้เกิดกลไกและการจัดการการศึกษาที่สอดคล้องกับบริบทของท้องถิ่น โดยให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียจากการจัดการการศึกษา เช่น องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยราชการ ภาคเอกชน ภาคสังคม โรงเรียน เขตพื้นที่การศึกษา วิทยาลัย มหาวิทยาลัย ได้ร่วมมือกันพัฒนาการศึกษาของจังหวัดนครราชสีมา

ในการนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้เล็งเห็นความสำคัญของการจัดการศึกษาที่ตอบสนองความต้องการของจังหวัด และได้มอบหมายให้รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาและหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องร่วมกับ มทส. ในฐานะฝ่ายเลขาฯ ขับเคลื่อนโครงการนี้ต่อไป