มทส. เข้ารับพระราชทานประกาศเกียรติคุณจากสมเด็จพระเทพฯ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เข้ารับพระราชทานประกาศเกียรติคุณในฐานะหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนโครงการเทคโนโลยีสารสนเทศตามพระราชดำริฯ

ในงานสัมมนาและนิทรรศการ "๖๐ พรรษารัตนราชสุดา วิทยาปริทรรศน์" เมื่อวันที่ ๓๐ มีนาคม ๒๕๕๘ ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จ.ปทุมธานี ศาสตราจารย์ ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้เข้ารับพระราชทานประกาศเกียรติคุณในฐานะหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนโครงการเทคโนโลยีสารสนเทศตามพระราชดำริฯ มาอย่างต่อเนื่องมามากกว่า ๔ ปี โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีถือเป็น ๑ ในสมาชิกผู้ก่อตั้งภาคีโครงสร้างพื้นฐานระดับชาติ (e-Science Infrastructure Consortium) นอกจากนี้ยังได้เข้าร่วมดำเนินโครงการ ความสัมพันธ์ไทย-เซิร์นตามพระราชดำริฯ โครงการไทย-เดซี และโครงการความร่วมมือกับสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีน (Chinese Academy of Sciences : CAS) เพื่อพัฒนากำลังคนและการวิจัย