• ความเป็นมา
    กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) จัดตั้งขึ้นตามมติคณะรัฐมนตรี
    เมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ.2539 ในลักษณะเงินหมุนเวียน ตามนัยมาตรา
    12 แห่งพระราชบัญญัติเงินคงคลัง พ.ศ. 2491 โดยเริ่มดำเนินการให้กู้ยืม
    ครั้งแรกในปีการศึกษา 2539 ต่อมารัฐบาล ได้ประกาศใช้พระราชบัญญัติ
    กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา พ.ศ.2541 มีผลให้กองทุนเงินให้กู้ยืม
    เพื่อการศึกษา มีฐานะเป็นนิติบุคคล อยู่ในการกำกับดูแลของกระทรวงการคลัง
  • วัตถุประสงค์
    กยศ. มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เงินกู้ยืมแก่นักเรียน นักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์
    เพื่อเป็นค่าเล่าเรียน ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวเนื่องกับการศึกษา และค่าใช้จ่ายที่จำเป็น
    ในการครองชีพ ระหว่างศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ระดับอาชีวะศึกษา
    และระดับ อุดมศึกษาได้รับโอกาสทางการศึกษาอย่างทั่วถึง ช่วยแบ่งเบาภาระ
    ด้านการเงินของผู้ปกครอง และเป็นการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ์ของชาติโดยรวม
    โดยมุ่งหวังว่าผู้กู้ยืมจะสามารถเล่าเรียนได้จนสำเร็จตามหลักสูตร
    มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม รวมถึงมีจิตสำนึก ในการชำระหนี้คืน
    เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับรุ่นน้องต่อไป

กิจกรรมจิตอาสา
สถิติผู้เข้าชม
mod_vvisit_counterวันนี้15
mod_vvisit_counterเมื่อวาน45
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้198
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว227
mod_vvisit_counterเดือนนี้942
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว1520
mod_vvisit_counterทั้งหมด1292637

Online (20 minutes): 1
Your IP: 202.28.42.70
MOZILLA 5.0,
Today: Apr 25, 2024
download เพื่อนำไปติดตั้งให้อ่าน pdf File