รายละเอียดดังนี้
โครงการศึกษาวิจัยการพัฒนาผลิตภัณฑ์มันสำปะหลัง (การพัฒนาท่อนพันธุ์ที่มีคุณภาพและควบคุมปัจจัยการผลิตอย่างเหมาะสมเพื่อเพิ่มผลผลิตมันสำปะหลัง)
คณะผู้วิจัย : ผู้ช่วยศาสตราจารย์.ดร.เรณู ขำเลิศ (หัวหน้าโครงการ)
อาจารย์.ดร.อัศจรรย์ สุขธำรง
แหล่งทุน : สำนักงานจังหวัดนครราชสีมา งบประมาณจังหวัดบูรณาการ
ตามยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัด (CEO) พ.ศ.2549
งบประมาณ (บาท) : 3,000,000 บาท
ระยะเวลาดำเนินการ : 1ปี 5 เดือน (พฤศจิกายน 2548 – มีนาคม 2550)
ผลที่ได้รับ : มีผลการทดลองในระดับแปลงทดลองและแปลงเกษตรกรยืนยันว่ามีความเป็นไปได้
ที่จะทำให้ผล ผลิตมันสำปะหลังเพิ่มขึ้นจาก 3 ตันต่อไร่ ขึ้นอยู่กับการเรียนรู้ การลงทุน
ความประณีต การเอาใจใส่ของเกษตรกร และสภาพดินฟ้าอากาศ
|