ผู้บริหาร มทส. รับโล่เชิดชูเกียรติ นิสิตเก่าดีเด่น ม.เกษตรศาสตร์ ประจำปี 2557

ศูนย์บรรณสาร

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วีระชัย อาจหาญ ผู้อำนวยการเทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เข้ารับโล่เชิดชูเกียรติ จาก ฯพณฯ นายอำพล เสนาณรงค์ องคมนตรี ประธานในพิธีประกาศเกียรติคุณยกย่องและมอบโล่เชิดชูเกียรติ “นิสิตเก่าดีเด่น คณะเกษตร และบุคคลที่มีความดีเด่นทางการเกษตร ประจำปี 2558” จัดโดยสมาคมศิษย์เก่าคณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2558

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วีระชัย อาจหาญ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมเกษตร สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เป็นผู้มีผลงานวิจัยโดดเด่นด้านการบริหารจัดการขยะชุมชนที่สมดุลและยั่งยืน ล่าสุดได้คิดค้น “การผลิตน้ำมันจากเชื้อเพลิงขยะพลาสติก” โดยเป็นการกำจัดขยะแบบครบวงจร และเป็นรูปธรรมทั้งการคัดแยก การกำจัด และการนำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่เป็นการเพิ่มมูลค่าได้อย่างมหาศาล