อธิการบดี มทส. นำทีมผู้บริหารศึกษาดูงานที่ประเทศเยอรมันนี อิตาลี สวิสเซอร์แลนด์ และฝรั่งเศส

ศูนย์บรรณสาร

อธิการบดี มทส. นำทีมผู้บริหารฝ่ายวางแผน ผู้อำนวยการเทคโนธานีและผู้บริหารสำนักงบประมาณเดินทางศึกษาดูงานที่ประเทศเยอรมันนี อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ และฝรั่งเศส

ศาสตราจารย์ ดร. ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) นำทีมรองอธิการบดีฝ่ายวางแผน ผู้อำนวยการเทคโนธานี ผู้บริหารสำนักงบประมาณและคณะเข้าศึกษาดูงาน ณ ประเทศเยอรมันนี โดยมีกิจกรรมดังนี้

-       วันที่ 12 ตุลาคม 2557

เข้าเยี่ยมชมพร้อมศึกษาดูงานด้านการบริหารจัดการโรงเรียนวิทยาศาสตร์ ณ Gymnasium Tegernsee เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี โดยมี Mr. Till Haegele และMs. Claudia Maier ให้การต้อนรับ โดย มีประเด็นสำคัญคือ การเรียนรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และภาษา การจัดการเรียนการสอนระดับมัธยมศึกษา การกระจายโอกาสทางการศึกษา การสรรหาบุคลากรผู้สอน เป็นต้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการจัดตั้งสถานศึกษาค้นคว้าการเรียนรู้ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและภาษา และโรงเรียนสุรวิวัฒน์

-       วันที่ 13 ตุลาคม 2557

เข้าเยี่ยมชมพร้อมศึกษาดูงานด้าน Food Security Center ณ University of Hohenhiem เมืองสตุ๊ดการ์ด ประเทศเยอรมันนี โดยมี Dr. Andrea Jost ผู้อำนวยการสถาบันความมั่นคงด้านอาหารและนักศึกษาไทยที่ศึกษาอยู่ในสถาบันดังกล่าวให้การต้อนรับโดย มีประเด็นสำคัญคือ การวิจัยให้ความรู้และเสนอแนะนโยบายในการลดความหิวโหย ซึ่งความปลอดภัยด้านอาหารประกอบด้วย 4 มิติ คือ Physical availability of food, Economic and Physical Access to food, Food Utilization และ Stability of other three dimensions over time ทั้งนี้เพื่อสนับสนุนการจัดตั้ง Korat Food Valley