ศูนย์บรรณสาร
นักศึกษาปริญญาตรี วิทย์ก้าวหน้าฯ มทส. คว้าอันดับ 4 ของประเทศ ในการแข่งขันเคมีคำนวณแห่งประเทศไทย Thailand Computational Chemistry Challenge

ขอแสดงความยินดี กับทีมนักศึกษาปริญญาตรี หลักสูตรวิทยาศาสตร์แบบก้าวหน้า ที่ได้รับรางวัลอันดับ 4 ของประเทศ ในการแข่งขันเคมีคำนวณแห่งประเทศไทย Thailand Computational Chemistry Challenge by Ube ซึ่งกำหนดเกณฑ์เข้าแข่งขันอายุไม่เกิน 35 ปี โดยทีมของ มทส. เป็นทีมเดียวที่มี นศ. ระดับปริญญาตรี ในขณะที่ทีมอื่นเป็นระดับ ปริญญาโท และปริญญาเอก อีกทั้งยังเป็นทีมที่มาจากต่างจังหวัดเพียงทีมเดียว

ทั้งนี้ ทีม Mattice จาก มทส. ได้คะแนนรวมเป็นลำดับที่ 4 รับเงินรางวัล 30,000 บาท ซึ่งจะมอบรางวัลในวันที่ 9 ก.พ. 59 ในระหว่างงานประชุม Pure and Applied Chemistry International Conference 2016 : [PACCON2016] ที่กรุงเทพมหานคร  http://www.paccon2016.com/content.php?slug=welcome

ทีม Mattice กับหัวข้อ การทำนายสมบัติเชิงกลของยางธรรมชาติและคอมพอสิตกับนาโนทิวป์
ประกอบด้วยสมาชิกในทีม 3 คน ได้แก่
1. นาย โสภณ บุตรชา สาขาวิชาเคมี ปี 3
2. นางสาว ประไพพร พรสุขสว่าง สาขาวิชาเคมี ปี 3
3. นาย ปณิธาน ศรีบริบูรณ์ สาขาวิชาฟิสิกส์ ปี 4