บัณทิตศึกษาเทคโนโลยีชีวภาพ มทส. ได้รางวัลนำเสนอผลงานวิจัยที่ประเทศเวียดนาม

ศูนย์บรรณสาร

นักศึกษาบัณฑิตศึกษา มทส. ได้รับรางวัลนำเสนอผลงานวิจัยในการประชุมวิชาการนานาชาติที่ประเทศเวียดนาม

รศ.ดร.รังสรรค์  พาลพ่าย อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร พร้อมด้วยนักศึกษาระดับปริญญาโท 1 คน และปริญญาเอก 2 คน   เข้าร่วมการประชุมวิชาการนานาชาติ The 12th Annual International Conference of the Asian Reproductive Biotechnology Society  ณ University of Science and Technology of Hanoi (USTH) กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 26-29 พฤศจิกายน 2558  ที่ผ่านมา

การประชุมวิชาการนานาชาติดังกล่าว มีผู้เข้าร่วมประชุมจาก 19 ประเทศ จำนวน 180 คน ทั้งนี้ได้ส่งนักศึกษาเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เข้าร่วมการแข่งขันการนำเสนอผลงานวิจัยในรูปแบบ Poster presentation และแบบ Oral Presentation โดยมีตัวแทนจากประเทศต่างๆ ในระดับภูมิภาคเอเชียเข้าร่วมการแข่งขันด้วย อาทิ เช่น ญี่ปุ่น เวียดนาม จีน ฟิลิปินส์ อินเดีย เกาหลีใต้ ปากีสถาน และ ประเทศไทย ทั้งนี้ตัวแทนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้รับ รางวัลการนำเสนอผลงานทั้งแบบ Poster และ Oral presentation ดังนี้ คือ
1. นางสาวกาญจนา  ปัญญาไว  นักศึกษาปริญญาเอก ได้รับรางวัล Excellent Poster Presentation
2. นางสาวสุจิตรา  คำผาง  นักศึกษาปริญญาเอก ได้รับรางวัล Excellent Oral presentation