เครือข่ายคณาจารย์ทำงานเพื่อสังคมลงพื้นที่บ้านใหม่สันติ อ.สูงเนิน

เมื่อวันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม 2558 หน่วยประสานเฉพาะกิจ (โครงการจัดตั้งส่วนพันธกิจสัมพันธ์กับองค์กรชุมชน) เทคโนธานี ได้นำคณาจารย์ มทส. จำนวน 8 ท่าน ประกอบด้วย

อ.ดร.สารัมภ์ บุญมี
อ.สุชาดา คันธารส
อ.ดร.สุพรรณี จันทร์ภิรมย์
อาจารย์ คธา วาทกิจ
อ.รัชฎาพร วิสุทธากร
อ.ดร.ปัทมาวดี เกียรติเบญจกุล
ผศ.ดร.สุดชล วุ้นประเสริฐ
นายสุวรรณ ประทุมจร นักศึกษาปริญญาโท สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช

ซึ่งเป็นเครือข่ายคณาจารย์ที่มีใจทำงานวิชาการเพื่อชุมชน ร่วมลงพื้นที่สำรวจและประเมินปัญหา เพื่อพัฒนากลุ่มชุมชนต้นแบบเพื่อนพึ่ง(ภา)พัฒนาบ้านใหม่สันติ ณ บ้านใหม่สันติ ตำบลมะเกลือใหม่ อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา โดยได้ให้ความรู้เรื่องการปรับปรุงพัฒนาดิน น้ำ ในการปลูกพืช รวมไปถึงการแปรรูปและออกแบบผลิตภัณฑ์ของชุมชนให้ได้มาตรฐาน เพื่อยกระดับและเพิ่มมูลค่าสินค้าของชุมชน

กิจกรรมการดำเนินงานด้านการช่วยเหลือและรับผิดชอบต่อสังคมนี้ยังต้องการความร่วมมือจากคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาทั้งศิษย์ปัจจุบันและศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัย มาร่วมกันแบ่งปันสิ่งดีๆ เพื่อสังคม และร่วมกันขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยในบทบาทการเป็นสถาบันคู่เคียงสังคม โดยการทำงานเพื่อชุมชนและสังคม ในนามของ "ปีบทองบันดาลใจ"

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อมาได้ที่ หน่วยประสานเฉพาะกิจ เทคโนธานี โทร. 044-224-840