มทส.ปูพรม... โครงการเพิ่มศักยภาพการบริหารจัดการขยะ ตามนโยบาย “จังหวัดสะอาด โคราช ไร้ขยะ”

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี โดย ดร. ทิพย์สุภินทร์ หินซุย  หัวหน้าโครงการนำร่องธุรกิจนวัตกรรม เทคโนธานี เป็นวิทยากรบรรยาย  ในโครงการอบรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ ด้านการบริหารจัดการขยะมูลฝอย ให้กับข้าราชการ พนักงาน สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่  22-23 กันยายน 2560  ซึ่งจัดขึ้นโดย สำนักงานจังหวัดนครราชสีมา โดยมี นายวีระศักดิ์ ศรีโสภา ท้องถิ่นจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงาน

วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจให้กับ บุคลากรสำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดนครราชสีมา และท้องถิ่นอำเภอ 32 อำเภอ ของจังหวัดนครราชสีมา โดยกิจกรรมในวันที่ 23 กันยายน 2560  คณะฯ  จะลงพื้นที่ศึกษาดูงาน ระบบจัดการขยะโดยวิธีทางกลและชีวภาพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (SUT-MBT) ในพื้นที่นำร่อง 2 ใน 4 แห่ง  คือ  ทต.ด่านขุนทด  และ ทม.สีคิ้ว  เพื่อนำไปสู่การบูรณาการทำงานร่วมกัน และพัฒนาโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการขยะ  ตามนโยบาย  "จังหวัดสะอาด โคราช ไร้ขยะ" ตามแนวทางประชารัฐ เป็นลำดับต่อไป