4 มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระดมสมองขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

รองศาสตราจารย์ ดร. วีระพงษ์ แพสุวรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) มอบหมายทีมงานเทคโนธานี นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วีรชัย อาจหาญ ผู้อำนวยการเทคโนธานี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ผศ. ดร.ปภากร พิทยชวาล รองผู้อำนวยการเทคโนธานี อาจารย์ ดร. พรรษา ลิบลับ ผู้จัดการสำนักงานบริการวิชาการและโครงการพิเศษ เทคโนธานี และคณะ เข้าร่วมประชุมหารือ ร่วมกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ซึ่งเป็น 4 มหาวิทยาลัยหลักในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ ห้องประชุมกองบริหารวิจัย อาคารสำนักงานอธิการบดี 2 ชั้น 2 โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ศุภชัย ปทุมนากุล รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและการถ่ายทอดเทคโนโลยี เป็นประธาน

ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ผอ.มนตรี ดีมานพ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มาบรรยายสรุปถึงทิศทางการพัฒนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ได้รับความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรี ในคราวประชุม ครม.สัญจร ณ จังหวัดนครราชสีมา วันที่ 22 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา

โดยจะนำผลการหารือ เรื่องการดำเนินงานขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นำเสนอต่อ ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นลำดับต่อไป