นศ. มทส. คว้าแชมป์ประกวดแผนธุรกิจ DTN business award 2015

นักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ทีม "giftbird " คว้าแชมป์ ชนะเลิศการประกวดแผนธุรกิจ DTN business award 2015 “สร้าง LANDMARK ตลาดอาเซียน” รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ จัดโดย กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เพื่อพัฒนาทรัพยากรมนุษย์โดยเฉพาะกลุ่มนิสิต นักศึกษาให้มีศักยภาพ และความสามารถพร้อมต่อการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2558 โรงแรม ดิ อิมเมอลรัล กรุงเทพมหานคร

ทีม "giftbird…เป็นการนำเสนออุปกรณ์เครื่องวัดตกไข่จากน้ำลาย ช่วยให้คู่สมรสที่ต้องการมีบุตร สามารถค้นหาช่วงเวลาที่เหมาะสมในการตกไข่ เพื่อเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์” ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ กับ สาขาวิชาชีววิทยา มทส. จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นส.กัตติกา กะอาจ นส.ปิยวรรณ ขอมอบกลาง นส.พัชราวรรณ ใจชุ่ม นส.นวพร ศรีทอง นส.รติมา จันธิมา โดยมี อาจารย์ ดร.มัลลิกา สังข์สนิท อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ มทส. ทำหน้าที่เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ