สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ประจำปีการศึกษา 2556 ในการนี้ ทรงพระราชทานปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวน 4 ท่าน และทรงพระราชทานรางวัลเกียรติคุณเข็มกิตติการทองคำในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์ยิ่งต่อมหาวิทยาลัย 1 หน่วยงาน